Kinh doanh Thương mại điện tử

Team info
Description

Thị trường thương mại điện tử - “Sân chơi” không của riêng ai

Với sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, thị trường thương mại điện tử đang là một "miếng bánh ngon" mà doanh nghiệp nào cũng muốn sở hữu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  • Top 20 website sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam hiện nay >>> Xem chi tiết

Sự chuyển biến mạnh mẽ của thị trường thương mại điện tử Việt Nam trong những năm gần đây

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam có sự tăng trưởng vượt bậc trong những năm vừa qua và vươn lên vị trí thứ 6 trong 10 thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Trên thị trường này, Việt Nam chỉ xếp sau những "ông lớn" như Trung Quốc, Mỹ, Anh, Nhật Bản và Đức (theo Statista). Và chúng ta có thể thấy rõ rằng hành vi mua sắm trực tuyến đã trở thành thói quen của đại đa số người tiêu dùng, niềm tin của họ vào các sàn thương mại điện tử Việt Nam ngày càng tăng. Tiếp theo, các tập đoàn nước ngoài rót vốn vào đầu tư cho các lĩnh vực liên quan như Online Payment, Delivery .. đã tạo nên một hệ sinh thái thương mại điện tử đa dạng. Thêm một điều kiện thuận lợi nữa là chính phủ cho phép doanh nghiệp được khuyến mại, giảm giá 100% áp dụng trên toàn thị trường dẫn đến các chương trình khuyến mãi lớn liên tục được các sàn thương mại điện tử tung ra. Tất cả những điều trên đã góp phần thúc đẩy sự vươn lên mạnh mẽ của thị trường này.

Và tất nhiên, với sự phát triển nhanh thì sự cạnh tranh cũng sẽ gắt gao hơn. Để thành công, bạn cần có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm vững vàng để vạch ra những chiến lược kinh doanh hiệu quả trong môi trường trực tuyến. Vì thế những khoá đào tạo về thương mại điện tử tại ThuongMaiDienTu.edu.vn luôn được sự tín nhiệm và đánh giá cao của nhiều chuyên gia trong ngành. 

Thương mại điện tử có thật sự là hướng đi đúng đắn dành cho doanh nghiệp về lâu dài?

Theo báo cáo của Google và Temasek về thị trường Online, Việt Nam đã vươn lên đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á trong năm 2018, với doanh thu thương mại điện tử ước tính đạt 2.8 tỉ USD, vượt qua Malaysia, Singapore và Philippines. Con số này dự kiến sẽ tăng trưởng lên 15 tỉ USD vào năm 2025.

Cùng với những thông tin trên, có thể nói thương mại điện tử là một trong những hướng đi rất cần thiết cho bất cứ doanh nghiệp nào đang theo mô hình B2C. Mọi thứ đang được chuyển dịch lên môi trường internet từ tin tức, truyền hình, giao tiếp v.v.. có thể nói vui rằng chúng ta đang sinh hoạt trên internet nhiều hơn ngoài đời thật. Vậy thì tại sao chúng ta không đưa doanh nghiệp của mình đến nơi có khách hàng tiềm năng thường xuyên xuất hiện?

Thị trường thương mại điện tử chính là "cơ hội vàng" cho những doanh nghiệp trẻ

Nếu nói thị trường thương mại điện tử Việt Nam là "sân chơi" dành riêng cho những "ông lớn" thì vẫn chưa chính xác, cụ thể là rất nhiều các shop online vẫn tồn tại và phát triển tốt. Nếu chỉ đi theo hướng thương mại điện tử đơn thuần như các doanh nghiệp lớn đang triển khai thì đến một lúc nào đó doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều rào cản, trở nên dễ "tổn thương" trước sự thay đổi của thị trường và sự cạnh tranh ngày một khốc liệt từ chính các đối thủ trực tiếp cũng như gián tiếp.

Thị trường còn rất lớn và chứa đựng nhiều cơ hội để phát triển, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tận dụng sự sáng tạo của mình trong việc triển khai để trụ vững.

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang trở nên "nóng" lên hơn bao giờ hết, cơ hội phát triển trong thị trường này là chia đều cho tất cả mọi người. Các doanh nghiệp trẻ hoàn toàn có thể tạo nên sự đột phá nếu biết nắm bắt đúng xu thế, đầu tư công nghệ và tối ưu hóa sự sáng tạo của mình.

Created 24 Feb 2020
Web site http://sieuthikythuatso.com
Total credit 0
Recent average credit 0
Cross-project stats BOINCstats.com
SETIBZH
Free-DC
Country Vietnam
Type Company
Members
Founder KhuongDuy
New members in last day 0
Total members 1 (view)
Active members 0 (view)
Members with credit 0 (view)


©2020 COPYRIGHT 2017-2018 NCN

Generated 24 Sep 2020, 0:34:08 UTC